3 cách học luyện nghe tiếng Anh hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua

Việc học tiếng Anh để có thể nghe hiểu (Listening Comprehension) từ lâu được xem là một kỹ năng khó, đòi hỏi học viên phải bỏ công tìm tòi. Hôm nay, Language Link Hạ Long, thương hiệu giáo dục đến từ Anh Quốc, xin bật mí cho các bạn những 3 điểm then chốt để luyện nghe tiếng Anh hiệu quả.

  1. Vốn từ: 90% listeners không thể chủ động trong bài nghe vì thiếu vốn từ trầm trọng. Do không quen mặt chữ, bạn không thể nhận ra ý chính của đoạn audio.
  2. Nối âm: trong tiếng Anh, bên cạnh những âm tiết chính, còn có cả những quy tắc nối các âm với nhau, và đôi lúc điều này khiến cho người học trở nên lạ lẫm.
  3. Văn hóa nghe- nói Anh- Mỹ: Không vào thẳng trực tiếp vấn đề như tiếng Việt, văn hóa nói- nghe của các nước nói tiếng Anh tồn tại khái niệm redundant expression (tạm dịch: các câu chào đầu). Nếu không quen các quy tắc này, người nghe khó lòng đoán được ý của người đối diện.

3 cách học luyện nghe tiếng Anh hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua

Nghiên cứu chỉ ra rằng, học nghe tiếng Anh (listening) chỉ thực sự hiệu quả khi bạn được sống trong chính khung nền văn hóa của bài nghe ấy. Đây là điều mà rất ít trung tâm Tiếng Anh tại Việt Nam có thể đáp ứng cho học viên của mình.

Tuy nhiên, tại Language Link qua từng khối lớp, kiến thức mà chúng tôi mang đến không hề bị hàn lâm hóa, mà trái lại, rất gần gũi và đầy tính ứng dụng cho học viên. Thông qua các hoạt động từ thể chất đến trí tuệ, người học tiếng Anh sẽ chủ động thu về cho mình những kiến thức riêng, giúp việc nghe – hiểu trở nên thành thục, và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tổng hợp kiến thức đầy đủ nhất về cấu trúc PREFER

Sinh viên & người đi làm 08.03.2019

PREFER có nghĩa là “thích hơn”, cấu trúc với PREFER được dùng để diễn tả sự yêu thích một cái gì đó hơn một cái gì của người nói mà có thể nói rõ hoặc không nói rõ đối tượng được so sánh. Việc sử dụng các cấu trúc với PREFER rất phổ biến, tuy […]

Hiểu thêm về học tiếng Anh giao tiếp online

Sinh viên & người đi làm 06.03.2019

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, việc học tiếng Anh ngày càng trở nên tiện lợi, với nhiều phương pháp học đa dạng, mang tính đột phá. Học tiếng Anh giao tiếp online cũng ra đời trong bối cảnh đó, và ngày càng được biết đến rộng rãi, nhưng cũng vấp phải […]

“Tất tần tật” kiến thức bạn cần về Câu hỏi đuôi (Tag question)

Sinh viên & người đi làm 06.03.2019

Đã bao giờ bạn gặp câu hỏi trả lời Yes/No mà cấu trúc lại không giống câu nghi vấn chưa? Những câu hỏi như vậy được gọi là câu hỏi đuôi (Tag question), cái tên thật thú vị, phải không nào? Những câu hỏi đuôi (Tag question) được sử dụng khá nhiều, nhưng cũng khá […]

BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *